03/06/2017 08:47:46

Cuộc phiêu lưu đầy thú vị cùng Gió Bấc

Tác giả George MacDonald là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng người Scotland. Trong sự nghiệp viết lách của mình, ông từng thử sức ở nhiều thể loại khác nhau. Nhưng thành công và được độc giả yêu mến nhiều nhất là mảng văn học huyền ảo dành cho thiếu nhi.
 
Thậm chí, ông còn được coi là đại diện, là người tiên phong của thể loại này. Cuốn Sau lưng Gió Bấc là một trong những tác phẩm dành cho thiếu nhi kinh điển của ông.
 
Cuốn sách viết ra không chỉ để đọc một lần mà phải qua nhiều lần mới có thể thẩm thấu được hết ý nghĩa mà George MacDonald muốn truyền tải. Điều đặc biệt ở Sau lưng Gió Bấc là đối tượng hướng đến, trên "lý thuyết" đây là tác phẩm viết cho thiếu nhi nhưng thực tế, không phải cho trẻ con mà là cho những tâm hồn con trẻ, dù họ có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.
 
Cuốn sách Sau lưng Gió Bấc của tác giả George MacDonald.
 
Tác phẩm Sau lưng Gió Bấc là một câu chuyện cổ tích, kể về một cậu bé có tên Kim Cương với nụ cười ngọt ngào, khuôn mặt tĩnh tại như mặt hồ và tâm hồn của một thiên thần, cậu bé luôn mang niềm vui đến cho mọi người xung quanh.
 
Trong một đêm nọ, cậu bé vô tình bít lỗ thủng trên bức vách cạnh giường của mình để ngăn không cho gió lùa vào căn phòng. Mãi sau đó Kim Cương mới hay rằng cậu đã vô tình chặn mất cửa sổ không cho Gió Bấc nhòm vào giường mình.
 
Cũng chính lúc đó, cậu bé đã làm quen và có thêm người bạn mới có tên Gió Bấc. Bà được George MacDonald xây dự nên với hình ảnh cao lớn nhưng vô cùng xinh đẹp, làn tóc đen tung bay trong gió ẩn chứa bí mật của màn đêm. Và kể từ đây, bạn đọc sẽ mê mải cuốn theo những chuyến phiêu lưu của Kim Cương và Gió Bấc.
 
Nhiều đêm liền cậu được bà đưa đến làm quen với một cô bé nghèo khổ bị người bà giàu có hành hạ hay lướt trên đồng cỏ nước Anh, cuộn quanh những ống khói thành London thế kỉ 19, quét dọc ngang bầu trời mênh mông hay bay vù vù trên mặt biển sóng cồn...
 
Những câu chuyện trong Sau lưng Gió Bấc nhẹ nhàng nhưng đầy thi vị, cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của cuộc sống.
 
Nếu bạn là một độc giả chỉ mới 5 tuổi sẽ cảm thấy đây là cuốn truyện cô cùng đáng yêu và đầy mê hoặc bởi cậu bé Kim Cương dễ mến, tốt bụng còn bà gió lại cao lớn, đẹp như một bà tiên cùng những chuyến phiêu lưu tới vùng đất mới.
 
Còn khi bạn 50 tuổi, lúc đó cái bạn nhận ra đây là câu chuyện về cái chết. Nhưng không phải sự đau thương hay lo sợ ngập tràn trong tâm tưởng, cái mà ta nhìn thấy ở đây là giá trị của sự sống và cách chúng ta chọn để sống.
 
Khi đó bà Gió lại hiện lên hoàn toàn khác, bà sẵn sàng đưa Kim Cương đến giúp một người phụ nữ ốm yếu, cô độc giữa đêm tối nhưng cũng sẵn sàng đánh chìm cả một con tàu với bao sinh linh. Bà làm mọi thứ với vẻ dửng dưng lạnh lùng, không chút do dự.
 
Nhưng trong suy nghĩ của mình, bà cho rằng cái chết hay bệnh tật chỉ là một công cụ để đưa con người ra vùng đất "sau lưng Gió Bấc", nơi tất cả mọi người đều được hưởng sự hạnh phúc.
 
Sau lưng Gió Bấc đưa ta tới một xứ sở không có mưa gió, màn đêm, ở đó khắp nơi đều tràn ngập ánh sáng. Con người sống ở đây đều mãn nguyện với những gì mình đang có.
 
Có thể nói cuốn sách ẩn chứa một xứ sở của những lời ẩn dụ sâu xa, đáng giá cho mỗi người đọc tự do khám phá, cảm nhận và chiêm nghiệm. Thậm chí, có những bài học sẽ khiến ta phải lặng mình suy ngẫm, nhỏ lệ trước những gì tác giả muốn gửi gắm.
 
(Nguồn: http://news.zing.vn/cuoc-phieu-luu-day-thu-vi-cung-gio-bac-post737706.html)
(0/0)018

Gửi bình luận

Câu chuyện ngọt ngào về tình yêu thời trẻ khó quên

"Đoạn đường để nhớ" là câu chuyện về mối tình đầu ngọt ngào với nhiều biến cố trên hành trình đến...

'Nhật ký tình yêu': Nàng ở đâu, nơi đó là thiên đường

Tác phẩm được Mark Twain viết năm 1906, với những bức tranh minh họa quyến rũ của Lester Ralph. Một...

Cách vượt qua những khó khăn của tuổi trẻ

Trong “Tay nắm tay buông”, Kai Hoàng và GreenStar đã nói lên những trăn trở của người trẻ và giải...